คันนี้มาแน่! Mitsubishi Xpander CROSS ยกสูง 225 มม. เจอกัน มีนาคม 2020

คุณผู้ชมนะครับ Mitsubishi expander Mini mpv 7 ที่นั่งเป็นอีกรุ่นนึงของ mitsubishi ที่นำเข้ามาจากอินโดนีเซียแล้วหลังจากนั้นก็ขายได้มากในบ้านพวกเราครับผมในตลาด Mini mpv 7 ที่นั่งนี่จะเรียกว่าเป็นคนนำทางด้านยอดจำหน่ายก็ไม่น่าจะไม่ถูกนักภายหลังมีหนเซอร์ตัวนี้ออกมาได้ วัน Mitsubishi Indonesia ได้เปิดตัว Mitsubishi xpander Cross รุ่นยกสูงพิเศษพร้อมชุดแต่งออฟโรพร้อมให้ฝ่ากันได้เยอะขึ้นโดยเฉพาะอย่าง

ยิ่งการยกสูงขึ้นอีก 20 มม.จากเดิมที่สูงอยู่แล้ว 205 มม.ก็จะเปลี่ยนเป็นรถยนต์ยกสูงที่มีระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm ถามคำถามว่าเยอะแยะไหมก็จะต้องมองว่าสูงขึ้นมากยิ่งกว่าขว้างเจโร่สปอร์ตแล้วครับเพราะว่า Pajero Sport จะมีระยะต่ำสุดถึงพื้นอยู่ที่ 218 มม.และก็ยังสูงขึ้นมากยิ่งกว่า Toyota Fortuner อีกด้วยครับเพราะฟอร์จูนเนอร์จะมีระยะต่ำสุดจากพื้นอยู่ที่ 193 มม.เพียงแค่นั้นนอกจากนั้นยังมีสิ่งที่เปลี่ยนและก็ไม่เหมือนกับตัว xpander โฉมที่ทำตลาดอยู่ในตอนนี้ดังนี้ครับ ไฟหน้า แอลอีดี และก็ไฟตัดหมอก แอลอีดี กระเต็มที่สีดำเข้มออกแบบใหม่ มีราวหลังคามาให้ ขนคิ้วซุ้มล้อโป่งล้อสีดำมีไฟส่องป้ายทะเบียนมาด้วยครับ ชุดแต่งกันชนหน้ากันชนข้างหลังลายใหม่ มีป้องกันกระแทกหรือกลับหัวกลับหางข้างสีดำไล่ฝ้าข้างหลังกระจกดูข้างเป็นแบบทูโทนมีเครื่องหมาย xpander CROSS อยู่ที่อีกทั้งฝากระโปรหน้าแล้วหลังจากนั้นก็ที่ฝาด้านหลัง มาดูด้านในกันครับเบาะนั่งจะเป็นแบบทูโทนระบบควบคุมความเร็วคงเดิม Cruise Control ก็มาแล้วเครื่องเสียงจะเป็นจอสัมผัสขนาด นิ้วพร้อมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนก็มีการปรับวางแบบใหม่การตกแต่งด้านในก็เป็นทูโทนมีปุ่ม Start/Stop มาด้วยแล้วหลังจากนั้นก็สีพิเศษเพิ่มมาเป็นตัวถังสีส้มครับผมซันไรส์ oranges ก็มีมาให้เป็นสีพิเศษ 

ตอนล่างล้อรวมทั้งยางมากับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วออกแบบใหม่ตัวเก่าจะเป็นล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วครับผมยางขนาด 225 50 r17 โช้คอัพสปริงใหม่ยกสูงขึ้นอีก 20 มม.อย่างที่กล่าวมาแล้วครับ ตัว xpander Crossอินโดนีเซียจะมีให้เลือกทั้งผองอยู่ รุ่นครับผมก็คือ xpander Cross Manual ราคาราวๆ แสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันบาท xpander Cross รุ่นออโต้ครับผมราคาราว แสนเก้าหมื่นแปดพันบาทและก็ตัว xpander Cross Premium Package ครับออโต้ราคาอยู่ที่ 620,000 บาทนั้นเป็นราคาที่จัดจำหน่ายที่ประเทศอินโดนีเซียครับสีตัวถังข้างนอกของ xpander Cross ก็มีให้เลือกทั้งผองอยู่ สีมีสีขาวมุกสีดำสีเงินสีเทารวมทั้งสีส้มโดยสีเทาและก็สีส้มมีจะเป็นสีใหม่ครับ ส่วนเครื่องจักรก็จะเป็นเครื่องจักรกลเบนซินบล็อกเดิมครับ 1.5 ลิตรให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาทีส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ จังหวะเคลื่อนล้อหน้าและก็ปริมาตรถังใส่น้ำมัน 45 ลิตร ตัวถังก็ยังเหมือนเดิมอยู่ครับผมเพราะเหตุว่าใช้ของสร้างเนื้อสร้างตัวเดียวกันมีความยาว 4,500 มม.สูง 1,750 มม.กว้าง 1,800 mm ระยะฐานล้อ 2,775 mm ระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm ครับผม ส่วนระบบความปลอดภัยให้มาค่อนข้างจะครบกันอย่างยิ่งจริงๆตั้งแต่ระบบเบรค ABS ถุงลมนิรภัยคู่มีกล้องถ่ายภาพดูข้างหลังมีระบบระเบียบช่วยออกสตาร์ทบนทางลาดชันมีระบบระเบียบควบคุมการเลี้ยงตัวรวมทั้งระบบไฟสัญญาณรีบด่วนขณะเบรก ถ้าเกิดถามคำถามว่าเจ้า Mitsubishi xpander Cross ตัวนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านพวกเราไหมก็รู้สึกว่า Mitsubishi เมืองไทยไม่น่าพลาดสำหรับการนำรุ่นนี้เข้ามาตลาดอย่างไม่ต้องสงสัยครับแต่จะเป็นเมื่อไรก็คงจะจำเป็นต้องคอยติดตามกันถัดไปและจากนั้นก็ช่วงท้ายถ้าเกิดจะมีพวกเราก็จะมีข้อมูลและภาพของ Mitsubishi xpander ตัวที่ขายอยู่ในบ้านพวกเราในขณะนี้มาให้ดูเพื่อเปรียบเทียบกับตัวใหม่ด้วยครับผม รถมือสอง toyota